Menu

Kinh nghiệm Du học Nhật Bản

Những điều cần biết trước khi đi Du học Nhật Bản

Thứ Năm, 15-12-2016 | 4:59PM GMT+7

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI DU HỌC NHẬT BẢN1.    Trang bị vốn tiếng Nhật
Tiếng Nhật là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công khi Du học tại Nhật. Rất nhiều bạn đã tự tin với vốn tiếng Nhật của mình, nhưng đến khi đi du học, ngôn ngữ nói của người Nhật làm cho bạn ấy bỡ ngỡ, và mất một thời gian dài mới thích nghi được.
Vậy nên, hãy học thêm kiến thức về tiếng Nhật cũng như đọc nhiều sách báo về tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong học tập cũng như đời sống sinh hoạt tại Nhật. Tốt nhất là hãy lựa chọn cho mình trường ngôn ngữ tại Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt.


2. Tài chính
Là yếu tố đảm bảo cho bạn yên tâm trong suốt quá trình học tập. Tại Nhật Bản có rất nhiều xuất học bổng dành cho các học sinh học tập xuất sắc. Vậy nên ngoài tài chính từ gia đình, bạn hãy chăm chỉ học tập để đạt được những hỗ trợ từ nhà trường.
Đa số sinh viên đều làm thêm khi du học Nhật Bản, bạn có thể làm thêm 28 h/tuần, công việc rất phong phú: phục vụ nhà hàng (được trả rất cao), đưa đón trẻ em, giao hàng… Vào thời gian nghỉ hè bạn có thể đi làm 100% thời gian.


3. Chọn trường đại học và chọn đúng ngành nghề
Không nhất thiết phải lựa chọn học đại học ở những nơi trung tâm, thủ đô bởi những nơi đó chi phí rất đắt đỏ so với những nơi khác trong khi chất lượng đào tạo ở các trường đại học ở Nhật đều dựa theo một chương trình chung do Bộ Giáo Dục quy định và được biên soạn thành các giáo trình riêng của các trường.
Ở Nhật có hai hình thức tuyển sinh vào đại học, có những trường tuyển sinh bằng cách xem xét hồ sơ của bạn, cũng có những trường phải thi tuyển để được nhập học. Tuỳ theo ngành học mà bạn muốn theo đuổi, bạn sẽ phải thi những môn khác nhau. Ví dụ, bạn chọn ngành kỹ thuật, bạn sẽ phải thi những môn: Toán, lý, cơ khí, kỹ thuật…


Vậy nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi Du học Nhật Bản nhé.
 

Các tin khác
daynghebinhdinh.edu.vn

Đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ

Văn phòng ghi danh:
Địa chỉ: 405 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Quy Nhơn - BĐ
Điện thoại: 0256.3520.986
Email: laborsupplydept.c47@gmail.com
Website: www.bdls.vn

Văn phòng tại Nhật bản

Address: Osaka, Nhật Bản
Tell:
Email: laborsupplydept.c47@gmail.com
Website: www.bdls.vn