Menu

Hướng dẫn trước khi bay

Những điều cần lưu ýdành cho các bạn du học sinh trước khi lên máy bay

Thứ Ba, 03-01-2017 | 2:30PM GMT+7

 

Mùa thu là thời điểm khá nhiều trường học trên khắp thế giới bước vào mùa khai giảng. Đây cũng là lúc các bạn du học sinh chuẩn bị lên đường nhập học. Ngoài việc chuẩn bị hành lý và một tâm thế thật thoải mái, bạn nhất định nên lưu ý một số điều “tối quan trọng” để chuyến bay của mình được suôn sẻ.

cac-ban-du-hoc-sinh-can-luu-y-gi-truoc-chuyen-bay

Các bạn du học sinh cần lưu ý gì trước chuyến bay

Đến sân bay sớm

Đối với các chuyến bay quốc tế, các thủ tục an ninh, kiểm tra hành lý tốn khá nhiều thời gian. Quy định về thời gian có mặt ở quầy làm thủ tục đối với các chuyến bay quốc tế cũng sớm hơn so với các chuyến bay quốc nội. Vì thế bạn nên cố gắng đến sân bay sớm để có thể hoàn tất các thủ tục cần thiết. Ngoài ra còn có thêm thời gian để chia tay bạn bè và người thân.

Nên cân đo hành lý trước

Tùy vào hãng hàng không mà bạn lựa chọn khi bay sẽ có những quy định khác nhau về trọng lượng hành lý. Chẳng hạn như hãng hàng không Vietnam Airlines quy định mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm, còn hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115 cm. Nếu bạn bay trên các hãng hàng không khác như Asiana Airlines, Cathay Pacific Airways, China Southern Airlines… thì lại có những quy định riêng về hành lý của từng hãng. Vì thế, ngay từ khi đặt vé máy bay, bạn nên hỏi thật kỹ các nhân viên hãng, phòng vé, đại lý về các quy định này. Sau khi sắp xếp xong hành lý, hãy cân hành lý trước từ ở nhà. Bởi khi ở sân bay, nếu bị quá cân hành lý, hoặc bạn phải nộp tiền quá cước, hoặc bạn phải bỏ lại một số đồ đạc.

Mang theo tất cả giấy tờ tùy thân quan trọng

Giấy tờ tùy thân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi bay. Bạn nên kiểm tra tất cả các giấy tờ này, chắc chắn đã đầy đủ và còn thời hạn sử dụng, đúng theo quy định của hãng hàng không. Các giấy tờ này nên được để riêng trong một túi nhỏ và mang theo bên người bạn và dễ dàng lấy ra xuất trình ở cổng an ninh sân bay. Ngoài ra, đối với các loại giấy tờ có thể sử dụng được bản sao mà không cần bản chính, bạn nên mang theo bản sao và cất bản chính ở nhà, đề phòng trường hợp bị mất giấy tờ thì không bị mất bản chính.

kiem-tra-that-ky-cac-loai-giay-to-tuy-than-khi-bay

Kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ tùy thân khi bay

Tìm hiểu kỹ về quy định của hãng hàng không đối với các loại hành lý được mang lên máy bay hay không

Nếu trong chuyến bay bạn có nhu cầu mang theo loại hành lý nào đặc biệt, chẳng hạn đồ ăn Việt Nam, chất lỏng, nhạc cụ, dụng cụ thể thao… bạn nên đặt câu hỏi với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý trước khibook vé máy bay để được tư vấn chi tiết. Tránh trường hợp không cập nhật thông tin, khi bạn mang theo các hành lý này ra sân bay sẽ không được phép mang lên máy bay, làm chậm trễ chuyến bay của bạn.

tim-hieu-ky-ve-cac-vat-dung-nao-duoc-mang-theo-len-may-bay-hay-khong

Tìm hiểu kỹ về các vật dụng nào được mang lên máy bay hay không

Mặc trang phục gọn gàng và lịch sự

Đối với các chuyến bay quốc tế, thời gian di chuyển sẽ khá dài. Vì thế bạn nên ưu tiên các loại trang phục gọn gàng, lịch sự, vừa giúp bạn thoải mái khi bay, vừa tạo thiện cảm với nhân viên sân bay cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay của bạn. Ngoài ra, bạn luôn nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng trong hành lý xách tay bởi nhiệt độ trên máy bay sẽ khá lạnh.

Tôn trọng nhân viên sân bay cũng như tổ bay

Khi tới sân bay hoặc lên máy bay, bạn nên tuyệt đối tôn trọng các nhân viên mặt đất cũng như tổ bay. Nhiệm vụ của các nhân viên là đảm bảo cho một chuyến bay an toàn và suôn sẻ. Vì thế bạn không nên tranh cãi hay có bất kỳ hành động nào thiếu tôn trọng họ, gây mất trật tự cũng như mất thời gian cho chính mình cũng như ảnh hưởng tới nhiều người khác. Nếu cần hỗ trợ hay có thắc mắc nào, bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ và hướng dẫn của các nhân viên này.

Các tin khác
daynghebinhdinh.edu.vn

Đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ

Văn phòng ghi danh:
Địa chỉ: 405 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Quy Nhơn - BĐ
Điện thoại: 0256.3520.986
Email: laborsupplydept.c47@gmail.com
Website: www.bdls.vn

Văn phòng tại Nhật bản

Address: Osaka, Nhật Bản
Tell:
Email: laborsupplydept.c47@gmail.com
Website: www.bdls.vn