Menu

Đào tạo Nhật ngữ

Bí quyết luyện thi hiệu quả

Thứ Năm, 15-12-2016 | 4:27PM GMT+7

                                                       BÍ QUYẾT LUYỆN THI N3 HIỆU QUẢ

Dưới đây là các bí quyết giúp bạn luyện thi hiệu quả N3 hiệu quả:


1.    Có kế hoạch và làm theo kế hoạch

Trong mỗi kì ôn thi, có được một chiến lược thi cử và kế hoạch rõ ràng, cụ thể là bạn đã nắm chắc 90% thành công rồi. Để có một chiến lược cụ thể bạn hãy làm theo nguyên tắc SMART ( nguyên tắc thông minh)


S: Specific (rõ ràng): Có mục tiêu rõ ràng. Thi N3 cần phải học hết một số sách, do đó hãy đề ra mục tiêu cụ thể cần đạt với từng loại kĩ năng và sách luyện thi.


M: Measureable (đo lường được): Mục tiêu cần phải đo lường được. Ví dụ bạn đặt ra mục tiêu là số từ vựng học trong một tuần, hay số bài học trong 1 tháng.


A: Achievable (có thể đạt được): Mục tiêu đặt ra phải thực hiện được, không nên đặt mục tiêu quá xa so với năng lực. Nếu không thực hiện được dễ xảy ra tình trạng chán nản và hiệu quả học tập không cao.


R: Realistic (thực tế):Có 2 vấn đề. Vấn đề 1: Tự nhận thức được thực tế tương lai của bạn khi có chứng chỉ N3. Thay vì lương 700$ khi có chứng chỉ, bạn chỉ được 300$ với cùng một công việc. Vấn đề 2: Tự nhận thức thực tế năng lực: Hiện tại là tháng 6, đến tháng 12 sẽ tổ chức thi, bạn cần biết nếu học thông thường sẽ mất đến 5 tháng để ôn thi mới đủ vì N5 có rất nhiều từ vựng, ngữ pháp và học chữ Kanji.


T: Time (thời gian): Thời gian rất quan trọng, tùy vào thời gian gấp hay không gấp để bạn lên kế hoạch và điều chỉnh mục tiêu. Ví dụ bạn cần xem khi bạn bắt đầu, nên học gì trước và học vào thời gian nào cho hợp lý.
học nghe hiểu và tháng 12 làm đề rồi đi thi. Nếu không bạn có thể học kết hợp


2.    Giáo trình hợp lý
Cần tìm kiếm những giáo trình phù hợp để giúp việc ôn thi N3 đạt hiệu quả hơn. Thay vì tìm hiểu một sách, bạn cần tìm kiếm nhiều sách và hỏi những người đi trước xem sách nào học hiệu quả nhất.


3.    Trung tâm luyện thi.
Nếu bạn không thể tự ôn thi ở nhà, bạn có thể Tìm kiếm các Trung tâm luyện thi uy tín và theo học. Học ở trung tâm ngoài việc bạn có thể hỏi thầy cô kiến thức chưa hiểu, bạn còn có thể hỏi bạn bè về phương pháp học cũng như cùng nhau tạo bầu không khí ôn luyện.


Tại BDEC, Bạn không những được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giáo viên đầy kinh nghiệm mà đây còn là ngôi nhà thứ 2 bởi sự nhiệt tình, tận tâm của giáo viên và đội ngũ nhân viên trung tâm.
 

Các tin khác
daynghebinhdinh.edu.vn

Đăng ký tư vấn du học

Thông tin liên hệ

Văn phòng ghi danh:
Địa chỉ: 405 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Quy Nhơn - BĐ
Điện thoại: 0256.3520.986
Email: laborsupplydept.c47@gmail.com
Website: www.bdls.vn

Văn phòng tại Nhật bản

Address: Osaka, Nhật Bản
Tell:
Email: laborsupplydept.c47@gmail.com
Website: www.bdls.vn